Trang Chủ Khám phá bản thânTâm linh Nghe pháp, hỏi pháp & hành pháp

Nghe pháp, hỏi pháp & hành pháp

Tác giả: Thầy Viên Minh

Con xin thành tâm đảnh lễ Đức Phật. Con xin thành tâm đảnh lễ Thầy.

Con xin chia sẻ với đạo hữu đang trên đường tu tập một vài cái nhìn của con ở thời điểm hiện tại về cách học và hành Pháp của Thầy. Cách tuyệt vời nhất Thầy dạy đó là “vô chiêu thắng hữu chiêu” nhưng cách này không đơn giản và phải có một Nhân Duyên lớn cộng với căn cơ trình độ rất thượng thừa. Còn cho đa số cư sĩ thì con xin chia sẽ mấy bước tuần tự như sau:

1/ Nghe Pháp thoại của Thầy: Tốt nhất là trực tiếp. Thứ nữa là nghe qua phần Pháp Thoại trong trang trungtamhotong.org này. Và nếu được nên nghe đầy đủ hết bài của một khóa. Và nên nghe đi nghe lại nhiều lần vì mỗi lần nghe tùy căn cơ trình độ sẽ có một số thứ hay. Sau đó nữa là có thể lên youtube để tìm các bài Pháp của Thầy do anh Quán Nguyên đăng, có nhiều người đăng Pháp của Thầy nhưng con thấy những bài của anh Quán Nguyên đăng rất rõ ràng, hình minh họa đẹp và cái hay của nghe trên youtube là bên google họ dùng thuật toán, nghe bài này sẽ có bài khác xuất hiện và hình như có khả năng tương tác theo trình độ người nghe, tức là trình độ mình thế nào thì có thể sẽ có bài phù hợp như kiểu tùy duyên thuận pháp, nhưng cái này cần kiểm chứng và thực ra không quá quan trọng.

2/ Vào phần hỏi đáp trên trang trungtamhotong.org này. Hiện tại đã có trên 10,000 câu hỏi và câu trả lời của Thầy. Hầu như mọi vấn đề của cuộc sống và tu tập đều đã được Thầy trả lời. Vấn đề bây giờ là người tìm hiểu cần tìm kiếm ngay trong đây vấn đề của mình. Làm như vậy người học sẽ học thêm được khả năng tìm kiếm tài liệu trên mạng. Một kỹ năng rất cần thiết cho thời buổi công nghệ này. Và khi người học làm vậy họ sẽ giúp được cho Thầy rất nhiều vì Thầy sẽ không phải đọc và trả lời từng câu, Thầy sẽ có nhiều thời gian hơn để làm những việc lớn lao và hữu ích cho rất nhiều người khác vì có rất nhiều người không thể vào được mạng như quý đạo hữu.

3/ Khi có những khúc mắc quý đạo hữu có thể tìm những bạn đồng chí hướng và là học trò của Thầy hoặc những người học Pháp của Thầy có nhiều kinh nghiệm hoặc những bạn thiện trí thức giỏi về Phật Giáo Nguyên Thủy để trau dồi về pháp học pháp hành. Học bạn có cái hay vì thoải mái và tự do.

4/ Khi thực sự vướng một vấn đề lớn hoặc cần trình Pháp với Thầy thì nên vào mục Hỏi & Đáp này để trình, như thế rất lợi ích cho chính bạn đó và lợi ích cho nhiều người. Vì khi Thầy đã có câu trả lời thì nhiều người sẽ hiểu và học được chính trong bài Pháp của vị đạo hữu đó và câu trả lời của Thầy.

5/ Khi các phương pháp trên đều không giải quyết được hoặc khi cơ Duyên lớn đến thì nên xin Thầy gặp trực tiếp để nhờ Thầy khai thị. Bởi không gì tuyệt vời bằng được Thầy khai thị trực tiếp. Nhưng phải chín muồi chứ nếu chưa hiểu mình cần gì, chưa đủ căn cơ trình độ thì dù Thầy có muốn khai thị cho chưa chắc vị đó đã nhận được. Thời cơ đến nhưng chưa sẵn sàng đón nhận biết đâu lại mang thêm băn khoan, hối tiếc.

Thưa Thầy, thưa quý đạo hữu, con xin phép được chia sẻ như trên với tâm nguyện thật nhiều người sớm thành tựu được ý nguyện tốt đẹp của mỗi người. Nếu sai sót và chưa đúng xin Thầy chỉ bày cho con.

Con xin tri ân công đức vô lượng của chư Phật của Vạn Pháp của chư Tổ của chư Tăng.

Xin Tam Bảo chứng nhận cho công đức vô lượng của Thầy.

TRẢ LỜI:

Sādhu lành thay! Cảm ơn con đã có chia sẻ rất chính xác về trải nghiệm hỏi pháp, nghe pháp và hành pháp!

 

Thầy Viên Minh – trích Hỏi & Đáp trungtamhotong.org

Shared by Tịnh Hạnh – YENLANG•NET GROUP

Chia sẻ: TinhHanh 44 Views 0
0
Loading
0

You may also like

Bình luận