Trang Chủ Chăm sóc sức khoẻDinh dưỡng Hỏi đáp dinh dưỡng trẻ em?

Hỏi đáp dinh dưỡng trẻ em?

Người hỏi: Dung

Cho mình hỏi phương pháp ăn dặm nào tốt cho trẻ 6 tháng tuổi?

140 Views 4
1
Loading
0

You may also like

4 Trả lời

THVN Author Superman 2 Tháng Sáu, 2021 - 10:06 sáng

Phương pháp ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Lê Uyên 27 Tháng Năm, 2021 - 4:39 chiều

Hiện nay, có 3 phương pháp ăn dặm phổ biến nhất được nhiều mẹ áp dụng, đó là: phương pháp ăn dặm kiểu Nhật , bé ăn dặm tự chỉ huy (Baby Led Weaning ) và phương pháp ăn dặm truyền thống.

1. Ăn dặm kiểu Nhật: Là phương pháp được nhiều mẹ áp dụng vì nó mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như: trẻ có khả năng ăn thức ăn thô sớm, làm quen tốt với mùi vị của từng loại thực phẩm, tạo cho bé thói quen tự lập…

2. Ăn dặm bé tự chỉ huy: Là phương pháp trẻ sẽ tự ăn theo một cách chủ động. Với phương pháp này sẽ mang đến nhiều lợi ích như: giúp bé ăn và phát triển kỹ năng một cách tự nhiên, sử dụng ngón tay, bàn tay và miệng để tìm hiểu về thức ăn. Hơn thế, bé cũng sẽ học được cách nhai ngay từ những ngày đầu.

3. Ăn dặm truyền thống: Là phương pháp ăn dặm khá đơn giản, mẹ sẽ nấu cháo trắng kết hợp chung với các loại thực phẩm khác như rau, củ, thịt, cá, tôm… thành một món “cháo hỗn hợp” cho bé ăn trong những tháng đầu tập ăn dặm.

3 phương pháp trên đều có ưu & nhược điểm riêng. Phụ huynh sẽ lựa chọn cho mình một phương pháp ăn dặm phù hợp nhất để thực hiện.

Dung 27 Tháng Năm, 2021 - 4:45 chiều

Cảm ơn bạn nhiều nhé. Để mình tham khảo thêm.

Dung Hạnh Bậc thầy Tâm Linh 28 Tháng Năm, 2021 - 10:12 sáng

Thanks