Trang Chủ Kiến thức chuyên ngành Các cách dễ dàng thay thế cho bột nở và muối nở

Các cách dễ dàng thay thế cho bột nở và muối nở

Tác giả: Greelane.com

Bột nở và muối nở đều là chất tạo men, có nghĩa là chúng giúp các món nướng nổi lên. Chúng không phải là một hóa chất giống nhau, nhưng bạn có thể thay thế chúng cho một hóa chất khác trong công thức nấu ăn. Dưới đây là cách thực hiện các thay thế và những gì mong đợi.

Bài học rút ra chính: Thay thế bột nở và muối nở
 • Nếu bạn không dùng được baking soda, hãy sử dụng bột nở. Tăng gấp đôi hoặc gấp ba lượng bột nở vì nó chứa ít muối nở hơn.
 • Nếu bạn không có bột nở, hãy tự chế biến bằng cách sử dụng baking soda và cream of tartar. Một phần baking soda và hai phần cream of tartar tạo thành bột nở.
 • Bột nở tự làm có tác dụng và mùi vị giống như bột nở bán trên thị trường. Tuy nhiên, sử dụng bột nở thay vì muối nở có thể làm thay đổi hương vị của công thức.
Thay thế cho Baking Soda: Sử dụng Baking Powder Thay cho Baking Soda

Bạn cần sử dụng lượng bột nở gấp hai đến ba lần so với muối nở. Điều này là do bột nở có chứa muối nở, nhưng nó cũng bao gồm các hợp chất bổ sung. Các thành phần phụ trong bột nở sẽ ảnh hưởng đến hương vị của bất cứ thứ gì bạn đang làm, nhưng điều này không nhất thiết là xấu.

 • Tốt nhất, hãy tăng gấp ba lượng bột nở để lượng muối nở bằng nhau. Vì vậy, nếu công thức yêu cầu 1 muỗng cà phê. baking soda, bạn sẽ sử dụng 3 muỗng cà phê. bột nở.
 • Một lựa chọn khác là thỏa hiệp và sử dụng gấp đôi lượng bột nở so với muối nở (thêm 2 thìa cà phê bột nở nếu công thức yêu cầu 1 thìa cà phê muối nở). Nếu bạn chọn tùy chọn này, bạn có thể muốn bỏ qua hoặc giảm lượng muối trong công thức. Muối làm tăng thêm hương vị nhưng nó cũng ảnh hưởng đến sự gia tăng trong một số công thức nấu ăn.
Thay thế cho bột nở: Cách tự làm

Bạn cần baking soda và cream of tartar để làm bột nở tự chế

 • Trộn 2 phần cream of tartar với 1 phần baking soda. Ví dụ, trộn 2 muỗng cà phê cream of tartar với 1 muỗng cà phê muối nở.
 • Sử dụng lượng bột nở tự làm theo công thức. Bất kể bạn đã làm bao nhiêu bột nở tự chế, nếu công thức yêu cầu 1 1/2 thìa cà phê, hãy thêm chính xác 1 1/2 thìa cà phê. hỗn hợp của bạn. Nếu còn thừa bột nở tự làm, bạn có thể cất vào túi ni lông có khóa kéo dán nhãn để dùng sau.

Cream of tartar làm tăng tính axit của hỗn hợp. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể sử dụng baking soda trong các công thức nấu ăn có sử dụng bột nở mà không thêm nguyên liệu khác. Cả hai đều là chất tạo men, nhưng baking soda cần một thành phần có tính axit để kích hoạt men, trong khi bột nở đã chứa một thành phần có tính axit: cream of tartar. Bạn có thể chuyển bột nở sang muối nở nhưng mong rằng hương vị sẽ thay đổi một chút.

Bạn có thể muốn làm và sử dụng bột nở tự làm ngay cả khi bạn có thể mua bột nở bán trên thị trường. Điều này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn các thành phần. Bột nở thương mại có chứa muối nở và thường là 5 đến 12 phần trăm monocalcium phosphate cùng với 21 đến 26 phần trăm natri nhôm sunfat. Những người muốn hạn chế tiếp xúc với nhôm có thể làm tốt hơn với phiên bản tự chế.

Baking Soda và Baking Powder có hại không?

Bột nở và muối nở không chính xác là xấu, nhưng chúng trải qua các phản ứng hóa học nằm trên kệ hàng tháng hoặc hàng năm khiến chúng mất tác dụng làm chất tạo men. Độ ẩm càng cao, các thành phần càng nhanh mất hiệu lực .

May mắn thay, nếu bạn lo lắng rằng chúng đã ở trong tủ đựng thức ăn quá lâu, bạn có thể dễ dàng kiểm tra bột nở và muối nở để xem độ tươi mới : Trộn một thìa cà phê bột nở với 1/3 cốc nước nóng; nhiều bọt có nghĩa là nó tươi. Đối với baking soda, hãy nhỏ vài giọt giấm hoặc nước cốt chanh vào 1/4 thìa baking soda. Một lần nữa, sủi bọt mạnh có nghĩa là nó vẫn còn tốt.

Bột nở và muối nở không phải là những nguyên liệu duy nhất bạn có thể cần thay thế trong công thức nấu ăn. Cũng có những cách thay thế đơn giản cho các thành phần như cream of tartar, buttermilk, sữa và các loại bột mì khác nhau.

Nguồn

 • Lindsay, Robert C. (1996). Owen R. Fennema (biên tập). Hóa thực phẩm (xuất bản lần thứ 3). CRC Nhấn. 
 • Matz, Samuel A. (1992). Công nghệ và Kỹ thuật làm bánh (xuất bản lần thứ 3). Springer.
 • McGee, Harold (2004). Về Thực phẩm và Nấu ăn (bản sửa đổi.). Người ghi chép-Simon & Schuster. ISBN 9781416556374.
 • Savoie, Lauren (2015). “Thử nếm: Bột nở”. Quốc gia của Cook (66): 31. ISSN 1552-1990.
 • Stauffer, Clyde E.; Beech, G. (1990). Phụ gia chức năng cho thực phẩm bánh . Springer.

(Theo greelane.com)

Chia sẻ: Lê Uyên 50 Views 0
0
Loading
0

You may also like

Bình luận